Chương trình đi làm thời vụ tại Hàn Quốc là gì? Bạn đủ điều kiện đi lao động thời vụ không? Đơn vị cơ quan nào được phép làm? Hãy xem bài viết này để hiểu rõ nhé!

Chương trình đi làm thời vụ tại Hàn Quốc:

Đây là chương trình có thật và mới có. Bộ tư pháp Hàn Quốc đã chính thức tiếng hành chương trình này từ 2018 để tuyển lao động nước ngoài đến Hàn làm các công việc như: Nông nghiệp, Gia công và cất giữ về thực phẩm, trồng nấm hoặc giá đỗ, nông súc sản, đồ hải sản,…

Điều kiện tham gia chương trình:

  • Có người thân bên Hàn giới thiệu và làm cam kết bảo lãnh, người đó có thể chỉ là lao động EPS với visa E9 (phải có sự tác động của chủ quản lý người này tác động vào).
  • Có người thân đang làm việc bên Hàn với visa E7 (lao động chuyên ngành).
  • Có người thân đang là du học hệ trên đại học.
  • Có người giới thiệu cho một nông trại lớn và nông trại này đồng ý tuyển dụng. Nói chung chương trình này có thể đi được nếu được người thân đứng ra cam kết hoặc có người giới thiệu.

Mức lương nhận được khi đi làm thời vụ tại Hàn Quốc:

Lương cơ bản chưa bao gồm tiền làm thêm, người lao động có thể nhận được khoảng 1.400 USD (trên 32 triệu đồng)/tháng. Ngoài ra, NLĐ được đài thọ tiền ăn, ở và ít nhất 1 chiều chi phí máy bay. người lao động mất phí môi giới, các đơn vị sự nghiệp thực hiện được phép thu một khoản chi phí nhỏ để bù đắp chi phí hành chính theo quy định của địa phương.

Đơn vị cơ quan nào được phép đi làm thời vụ:

Việc đưa NLĐ đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc thực hiện theo thỏa thuận ký giữa UBND cấp tỉnh của VN và chính quyền địa phương Hàn Quốc. Chỉ có địa phương, đơn vị sự nghiệp của tỉnh ký kết mới được triển khai, các công ty hay văn phòng tư vấn xuất khẩu lao động không được phép tham gia chương trình lao động thời vụ.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình này các bạn hãy gọi cho MAP GROUP để được tư vấn nhanh chóng nhé!

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU MAP GROUP

Trụ sở: Số 36 Tân Hùng, P. Hưng Dũng, Tp. Vinh, Nghệ An
HOTLINE: 0777 361 777 (Viettel) – 0777 351 777 (Vinaphone)