Sau đây là những khó khăn khi xuất khẩu sang Nhật Bản bạn sẽ gặp phải, Map Group sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất để các bạn có thể vượt qua một cách dễ dàng nhé!

Những khó khăn khi xuất khẩu sang Nhật Bản:

1. Khó khăn về ngôn ngữ

Ngôn ngữ được xem như chiếc chìa khóa vàng để giúp chúng ta dễ dàng hòa đồng và tiến lại gần với nhau hơn. Nhưng đối với những người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, có lẽ đây lại là một trong những khó khăn lớn nhất. Bởi lẽ, trước khi sang làm việc tại xứ Phù Tang này, các bạn chỉ được học tiếng Nhật trong một khoảng thời gian ngắn. Với vốn từ ít ỏi ấy, cộng với sự xa lạ, bỡ ngỡ tại một đất nước khác biệt đã đẩy bạn sang một thế giới hoàn toàn mới.

Sự bất đồng ngôn ngữ còn khiến bạn nói mà họ không hiểu, hoặc họ nói bạn cũng chẳng biết nói gì. Chính vì thế mà nó như trở thành một rào cản ngăn cấm bạn đến với sự hòa nhập với môi trường sống và làm việc tại Nhật Bản. Không những thế, cũng chính sự bất đồng ngôn ngữ ấy đã khiến cho nhiều lao động tại Nhật Bản dường như bị cô lập, luôn cảm thấy nghèo nàn, bí bách.

2. Chi phí sinh hoạt đắt đỏ

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền công nghiệp hiện đại bậc nhất. Cũng chính vì vậy mà chi phí sinh hoạt tại đây cũng trở nên vô cùng đắt đỏ. Mặc dù trong các hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp Nhật Bản, người lao động đều được hỗ trợ ăn, ở, sinh hoạt… Nhưng trên thực tế, các lao động gần như không được các hỗ trợ đó mà hầu hết sẽ bị khấu trừ các khoản tiền này vào lương. Đương nhiên, cũng có một số ít công ty sẽ có chính sách hỗ trợ 100% phí nội trú cho người lao động, nhưng số lượng này là không đáng kể và còn phải tùy thuộc vào đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản.

3. Nơi làm việc khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người Nhật luôn được đánh giá là có tính kỷ luật, nguyên tắc cao trong quá trình làm việc. Do vậy mà kỷ luật luôn xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi trong các công xưởng, xí nghiệp. Chính vì thế đã biến nơi làm việc trở nên vô cùng khắc nghiệt đối với các lao động Việt Nam. Bởi lẽ, họ luôn làm việc có giờ giấc và hầu hết không có thời gian chết trong quá trình làm việc. Vì vậy, nếu người lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản mà không theo kịp, hay không chú tâm làm để xảy ra sai sót thì sẽ phải chịu những hậu quả vô cùng nặng nề về lương, thậm chí có trường hợp còn bị hủy hợp đồng và đuổi về nước.

Giải pháp vượt qua khó khăn:

Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị học tiếng Nhật thật tốt ngay từ hôm nay để có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống và công việc nơi bạn đến khi tham gia XKLĐ Nhật Bản. Hãy tham gia một cách nghiêm túc các khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam, và trau dồi thêm tiếng khi giao tiếp với người bản địa.

Thứ 2, tại Nhật Bản ngoại trừ những thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Kyoto,… thì những vùng khác chi phí sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều. Nên trước khi đi xất khẩu lao động Nhật Bản hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình một đơn hàng tốt nhất.

Thứ 3, làm việc hết mình mà tuân thủ mọi quy định từ phía doanh nghiệp, lúc đầu có thể chưa quen bạn sẽ gặp phải những khó khăn, nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen dần với guồng quay công việc tại đây.

Vậy nên, nếu muốn ổn định công việc và có được nguồn thu nhập cao khi đi XKLĐ Nhật Bản, ngoài việc trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng làm việc, các bạn cũng nên tập hình thành cho mình tính kỷ luật trong công việc để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về xuất khẩu lao động Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ với Map Group theo số HOTLINE 0777 361 777 để được giải đáp một cách chi tiết! Chúc các bạn thành công!

 

Tags: , ,