Hãy cùng Map Group điểm danh Top những trường đại học đẹp nhất, HOT nhất Nhật Bản dựa theo bảng số liệu xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn đang có ý định du học Nhật Bản nhé!

1. Viện công nghệ Tokyo

Viện công nghệ Tokyo là trường đại học quốc gia chuyên đào tạo khoa học và công nghệ ở Nhật Bản, nơi đây có bề dày lịch sử 130 năm. Trường luôn đóng vai trò tiên phong của mọi thời đại, dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Sau khi được công nhận là tập đoàn, Học viện Tokyo đã ngày càng thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng trong nước và nước ngoài về chất lượng giáo dục cũng như những bài nghiên cứu, dự án độc đáo và nổi bật. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, Viện công nghệ Tokyo được xếp ở vị trí thứ 37 trên thế giới trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật.

2. Đại học Tokyo

Tokyo University là đại học lâu đời thứ hai của Nhật, Kyoto từng là đại học Hoàng gia Nhật Bản. Trường có khoảng 22.000 sinh viên theo học hệ cao đẳng và đại học.

Là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản với 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực. Trường đặt tại thành phố Kyoto – nơi có hàng nghìn ngôi đền và điện thờ. Đây cũng là thành phố lý tưởng để đi du học Nhật Bản.

3. Đại học Keio

Đại học Keio là ngôi trường đào tạo ra không ít nhân tài cho Nhật Bản và khu vực. Đặc biệt, nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng của Nhật Bản cũng từng học tại Keio.

Điển hình là ba vị thủ tướng có tên là Koizumi Junichiro, Hashimoto Ryutaro và Inukai Tsuyoshi; 2,4% nhân viên CEO của Global Fortune 500 là cựu sinh viên của Keio.

4. Đại học Hokkaido

Trường Hokkaido thành lập năm 1876 và là một trong những trường đại học lâu đời ở Hokkaido có lượng sinh viên đông nhất ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng ban đầu được thành lập trường được gọi với cái tên là Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo.

Trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản, Hokkaido cũng nằm trong nhóm 7 đại học quốc gia. Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới do Quacquarelli Symonds (QS) thực hiện thì Hokkaido xếp ở vị trí 139.

5. Đại học Kobe

Kobe University với lịch sử lâu đời được thành lập từ sau chiến tranh thế giới thứ II nhưng lại là một trong những trường thuộc TOP đầu về giáo dục và những trường đại học đẹp nhất Nhật Bản. Đại học Kobe có tiền thân là trường Cao đẳng Thương mại Kobe.

Ngôi trường này cũng là một trong những nơi đào tạo lâu đời nhất với chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế tại xứ sở Phù Tang này. Chính vì thế mà ĐH Kobe được coi là trung tâm giáo dục về kinh tế và quản trị kinh doanh.

Thông tin liên hệ tư vấn:

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU MAP GROUP
Trụ sở: Số 36 Tân Hùng, P. Hưng Dũng, Tp. Vinh, Nghệ An
HOTLINE: 0777 361 777 (Viettel) – 0777 351 777 (Vinaphone)
Email: thinbtc.vn@gmail.com

 

Tags: , ,