Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng là một trong những xu hướng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bên cạnh các ngành nghề như cơ khí, nông nghiệp, thực phẩm, điện tử thì xây dựng được xem là công việc hấp dẫn với nhiều ưu đãi đặc biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời chính xác trong bài chia sẻ dưới đây.

Có nên đi đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng không?

✔  Nhật Bản đang rất cần lao động ngành xây dựng

Tính đến năm 2024 Nhật Bản ước tính sẽ đón tiếp 345.000 lao động nước ngoài trong đó tính riêng ngành xây dựng tới trên 40.000 người. Đặc biệt nhu cầu tái thiết đất nước và chuẩn bị cho Olympic 2020 nhu cầu lao động thuộc ngành này cực kì lớn.

✔  Dễ trúng tuyển

Những lao động lựa chọn tham gia đơn hàng xây dựng đều rất dễ trúng tuyển do các doanh nghiệp Nhật tuyển nhiều, không yêu cầu quá cài về điều kiện tham gia, đặc biệt đơn hàng xây dựng có số lượng hồ sơ đăng kí lại thấp hơn các ngành khác. Với tình trạng thiếu hồ sơ đăng kí nên tiêu chí tuyển chọn lao động cũng giảm, tỷ lệ chọi thấp điều này làm tăng cơ hội trúng tuyển lên rất nhiều.

Đặc biệt khi tham gia các đơn hàng xây dựng đi Nhật nếu không may trượt đơn hàng có thể tiếp tục tham gia phỏng vấn các nơi khác trong thời gian ngắn. Nhìn chung, đi Nhật Bản đơn hàng xây dựng thường nhanh, dễ đi, chi phí thấp hơn.

✔  Công việc ổn định, nhiều việc làm thêm

Khảo sát thông tin từ phía doanh nghiệp Nhật Bản thì các đơn hàng xây dựng có tỷ lệ hủy hợp đồng thấp hơn hẳn. Đặc biệt các vấn đề như xí nghiệp hoạt động yếu kém không thể tiếp nhận hay phá sản rất ít.

So với các nghề khác lương người lao động tham gia ngành xây dựng khá ổn định, nằm trong khung 12 – 18 man/tháng. Đặc biệt ngành này khá nhiều thời gian làm thêm do việc thiếu lao động trầm trọng tại Nhật Bản.

✔ Được gia hạn lên 5 năm, đi lại lần 2

Riêng với ngành xây dựng, bắt đầu từ 2020 thực tập sinh đã về nước đúng hạn có thể quay lại Nhật Bản thêm 1 lần nữa. Những thực tập sinh đang làm việc tại Nhật có thể gia hạn lên 5 năm. Đặc biệt ngành xây dựng nhu cầu tuyển dụng cực kì lớn do đó việc gia hạn và đi lại lần 2 cực kì lớn.

Những điều kiện, chi phí, mức lương khi tham gia đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản:

✔  Mức lương

Công việc vất vả hơn chính vì vậy đơn hàng xây dựng tổng hợp Nhật Bản có mức lương khá cao. Thông thường mức lương của TTS đơn hàng cốp pha Nhật Bản khoảng 30-35 triệu/ tháng. Sau khi trừ các khoản chi phí, thu nhập về tay của lao động trên 20 triệu. Đặc biệt nhu cầu xây dựng tại Nhật Bản RẤT LỚN, chính vì vậy lao động làm trong ngành này có rất nhiều làm thêm, mức lương người lao động bao gồm làm thêm có thể hơn 50 triệu/ tháng

✔  Chi phí

Các đơn hàng xây dựng thuộc top đơn hàng có mức chi phí thấp nhất chính vì vậy đây sẽ là lựa chọn cho nhiều lao động không dư dả về tài chính

Hiện tại để tham gia người lao động sẽ bỏ ra các khoản chi phí gồm:

 • Chi phí khám sức khỏe.
 • Đào tạo tiếng, tay nghề.
 • Tiền dịch vụ.
 • Phí hồ sơ, dịch thuật.
 • Visa, giấy tờ, vé máy bay.
 • Phụ phí phát sinh ngoài (vali, đồng phục,…) nếu có.

✔  Điều kiện đi xuất khẩu:

Yêu cầu về ngoại hình, độ tuổi

 • Nam độ tuổi: 19-40.
 • Ngoại hình: cao trên 1m60, nặng trên 50 kg.

Yêu cầu về sức khỏe

Yếu tố sức khỏe luôn được xí nghiệp đặc biệt quan tâm khi lựa chọn lao động sang làm việc. Để ứng tuyển được đơn hàng mộc cốp pha, người lao động cần đáp ứng yêu cầu sau:

 • Có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi xuất khẩu lao động Nhật.
 • Chấp nhận cả các thực tập sinh có hình xăm, rối loạn sắc giác, mắt cận.

Yêu cầu khác

 • Tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Chưa từng xin visa vào Nhật Bản.
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Có kinh nghiệm làm về xây dựng là 1 lợi thế.

Nhìn chung, nếu bạn muốn đi XKLĐ Nhật Bản thì ngành xây dựng cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều nam lao động. Công việc bạn làm sẽ không khó khăn thay vào đó, bạn còn học hỏi được nhiều kinh nghiệm hữu ích với mức lương hấp dẫn. Mọi thông tin vui lòng liên hệ MAP GROUP để được hỗ trợ nhanh chóng!

CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU MAP GROUP
Trụ sở: Số 36 Tân Hùng, P. Hưng Dũng, Tp. Vinh, Nghệ An
Hotline: 0777 361 777 (Viettel) – 0777 351 777 (Vinaphone)
Email: thinbtc.vn@gmail.com

 

Tags: , ,